Cuộc thi

HUE-ICT CHALLENGE 2024

Tin tức, thông báo Đăng nhập thí sinh

Tối 31/3, Ban tổ chức cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 (Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế) tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi lập trình.

Tại chương trình, ban tổ chức cuộc thi đã trao 289 giải thưởng, gồm 260 giải thưởng cá nhân và 29 giải thưởng tập thể, với tổng số tiền giải thưởng gần 180 triệu đồng.

Cụ thể, tại Bảng PRO CHALLENGE có 86 giải cá nhân, 10 giải tập thể và em Lê Nguyễn Hữu An, học sinh Trường phổ thông năng khiếu, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh giành giải vô địch.

Tại bảng NAÏ CHALLENGE có 123 giải cá nhân, 11 giải tập thể và em Bùi Nguyễn Đức Trọng, Trường trung học phổ thông chuyên Lương Văn Chánh, tỉnh Phú Yên giành giải vô địch.

Tại bảng JUNIOR CHALLENGE có 51 giải cá nhân, 8 giải tập thể và em Đặng Huy Hậu, Trường trung học cơ sở Tân Hội, tỉnh Lâm Đồng giành giải vô địch.

Để giành các giải thưởng, các thí sinh trải qua bài thi trong vòng 180 phút (lập trình giải 4 - 5 bài toán) với các ngôn ngữ lập trình: Pascal, C/C++, Java, Python trên hệ thống. Sau khi thí sinh hoàn thành bài thi và nộp trên hệ thống, máy chấm bài tự động để tính điểm cho bài thi.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2,100 học sinh, đến từ 544 trường trung học ở 54 tỉnh thành trong cả nước. Đây là năm thứ 3 cuộc thi được tổ chức, nhằm thúc đẩy các hoạt động sáng tạo, đam mê nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông của học sinh; đồng thời phát hiện các ý tưởng hoặc ứng dụng có ý nghĩa, mang tính thực tiễn. Từ đó có sự hỗ trợ cần thiết để hoàn thiện và tham gia các cuộc thi sản phẩm, ý tưởng sáng tạo cấp tỉnh, quốc gia.

Danh sách chi tiết kết quả vòng thi chung kết đã được công bố trên website của cuộc thi TẠI ĐÂY.