Cuộc thi

HUE-ICT CHALLENGE 2024

Tin tức, thông báo Đăng nhập thí sinh
CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CHO GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG TRUNG HỌC TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH THỪA THIÊN HUẾ VỀ PHẦN THI LẬP TRÌNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC THAM GIA CUỘC THI HUE-ICT CHALLENGE 2024
Nhằm hỗ trợ cho giáo viên/cán bộ đầu mối phụ trách bộ môn Tin học của các trường Trung học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế nắm rõ Điều lệ cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024 để triển khai, hướng dẫn cho học sinh và đăng ký tham gia cuộc thi hiệu quả, sáng ngày 20/01/2024, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế, Ban tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2024 đã tổ chức chương trình tập huấn tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024 cho cán bộ, giáo viên đầu mối phụ trách bộ môn Tin học của các trường thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.
Tại chương trình, gần 70 cán bộ, giáo viên là đầu mối phụ trách môn Tin học của các trường trên địa bàn tỉnh đã được nghe phổ biến, giới thiệu về Cuộc thi, các nội dung quan trọng của các bảng thi tại Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học cũng như các điểm mới của Cuộc thi năm nay, qua đó giúp các cán bộ, giáo viên có cơ sở để về phổ biến, tuyên truyền và hướng dẫn cho các em học sinh của nhà trường tự tin đăng ký tham gia Cuộc thi Hue-ICT Challenge năm 2024.
Cuộc thi lập trình dành cho học sinh trung học phổ thông và sản phẩm sáng tạo công nghệ thông tin dành cho sinh viên cao đẳng, đại học (gọi tắt là: Hue–ICT Challenge) là cuộc thi do Trường Đại học Khoa học - Đại học Huế và Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế đồng tổ chức, được triển khai hàng năm dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, sự đồng hành của Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay, Cuộc thi nhận được sự bảo trợ của Hội Tin học Việt Nam nhằm thúc đẩy cho việc triển khai, phát triển Cuộc thi mang tầm Quốc gia.
Theo kế hoạch, Phần thi Lập trình dành cho học sinh trung học sẽ được bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký từ ngày 22/01 đến 17h ngày 06/03/2024.
Các thí sinh đăng ký bằng hình thức trực tuyến tại website http://hue-ictc.husc.edu.vn hoặc http://hue-ictc.huedita.vn. Sau thời gian tiếp nhận, Ban Tổ chức sẽ xác thực thông tin thí sinh với trường trung học phổ thông nơi thí sinh đang theo học (trong trường hợp cần thiết). Trường hợp thí sinh khai báo thông tin không chính xác, Ban Tổ chức có quyền loại thí sinh ra khỏi danh sách dự thi hoặc chuyển thí sinh sang danh sách dự thi theo dạng thí sinh tự do.
Vòng thi sơ loại sẽ diễn ra vào ngày 17/03/2024. Vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 30/03/2024 tại Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.
Cuộc thi Hue-ICT Challenge được tổ chức nhằm thúc đẩy hoạt động học tập, nghiên cứu trong lĩnh vực CNTT của học sinh các trường THCS, THPT, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; xây dựng cầu nối giữa các bên Chính quyền – Nhà trường – Doanh nghiệp trong việc ươm tạo và phát triển nguồn nhân lực CNTT.
Trong sáng ngày mai (ngày 21/01), BTC Cuộc thi sẽ tiếp tục hỗ trợ các em học sinh trung học tham gia Cuộc thi dưới hình thức tập huấn online.